Ông vua bán tải Ford Ranger ở Việt Nam bị lỗi khóa ghế sau không đúng vị trí, làm tăng nguy cơ chấn thương cho hành khách trong trường hợp xảy ra va chạm.
Theo đó, các xe Ford Ranger được sản xuất từ 30/11/2012 đến 28/10/2015 ở nhà máy Ford ở Rayong, Thái Lan sẽ được Ford triệu hồi để sửa chữa lỗi này.

Các kỹ sư báo cáo rằng, ở các xe bị lỗi khóa ghế sau này, lò xo khóa gập lưng ghế sau bị hỏng dẫn đến hệ thống khóa không thể cố đinh vào vị trí thẳng đứng. Lưng ghế sau không được khóa vào đúng vị trí có thể làm tăng nguy cơ bị chấn thương đối với hành khách ngồi phía sau trong trường hợp xe xảy ra va chạm.

Người dùng Việt Nam đã phát hiện lỗi này từ năm 2014, nhưng đến nay Ford mới công bố đợt triệu hồi để fix lỗi này. Hiện tại Ford đã gửi thư mời khách hàng đến fix lỗi và có thông tin rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, thời gian sửa chữa khoảng 1 giờ và hoàn toàn miễn phí.

Theo thống kê hiện nay, Ford Ranger đang là mẫu bán tải bán chạy nhất hiện nay, năm 2016 doanh số khoảng 13.000 xe, dẫn đầu phân khúc pickup và liên tục có mặt trong top 10 ôtô bán chạy nhất hàng tháng.

Hiện tại giá xe Ford Ranger đang nằm trong khoảng từ 650 đến 950 triệu đồng

Xem thêm các món đồ chơi xe bán tải, đồ chơi Ford Ranger 4×4, đồ chơi độ xe Ford Ranger khác tại đây: